Các lễ hội mang đậm nét truyền thống, văn hóa chính là một trong những yếu tố quan trọng đã góp phần tạo nên sự hấp dẫn của chuyến du lịch Phú Quốc khám phá vẻ đẹp nơi đảo ngọc!
Phú Quốc không chỉ thu hút đông đảo du khách bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ của biển cả mà đặc biệt nơi đây còn thu hút bởi những lễ hội đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống của vùng biển. Hãy cùng Du Lịch Việt điểm danh top 5 lễ hội nổi tiếng thú vị trong tour du lịch Phú Quốc bạn nhé!


Check in 5 lễ hội thú vị, đặc sắc trong tour du lịch Phú Quốc 
Check in 5 lễ hội đặc sắc trong tour Phú Quốc


Tham gia 5 lễ hội truyền thống thú vị khi đi du lịch Phú Quốc


Ngoài phong cảnh hữu tình, nét văn hóa độc đáo tại các lễ hội truyền thống được diễn ra ở Phú Quốc cũng chính là yếu tố quan trọng giúp cho du lịch đảo ngọc ngày càng phát triển. Dưới đây sẽ là danh sách 5 lễ hội độc đáo, đặc sắc nhất trong tour du lịch Phú Quốc mà bạn nên ghé thăm:


1. Lễ hội Nguyễn Trung Trực


Lễ hội Nguyễn Trung Trực là một trong những lễ hội lớn được tổ chức tại Phú Quốc từ năm 1996 cho đến ngày nay. Vào ngày lễ này, người dân nơi đây thường hay đến đình của cụ Nguyễn để thắp hương và dâng lễ vật cúng bái cầu mong một năm thật bình an, phát tài và mọi việc được suôn sẻ.


Lễ hội Nguyễn Trung Trực tổ chức với 2 phần bao gồm phần lễ và hội. Phần lễ sẽ diễn các hoạt động thờ cúng dâng hương cụ Nguyễn nhằm bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với ông. Phần hội chính là tham gia vào các hoạt động vui chơi thú vị xoay quanh đề tài về Nguyễn Trung Trực. Vào ngày diễn ra lễ hội, nơi đây sẽ có các hoạt động vui chơi giải trí như thể thao, các trò chơi dân gian,… mang đậm chất văn hóa vùng đảo ngọc.


2. Lễ hội Nghinh Ông


Đi tour Phú Quốc, bạn có thể tham gia vào Lễ hội Nghinh Ông – một lễ hội truyền thống nổi tiếng trên huyện đảo Phú Quốc và được xem là lễ hội cầu ngư lớn nhất trong năm của người dân nơi đây. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 và 16 tháng 8 âm lịch mỗi năm. 


Cũng như những ngư dân ở các vùng biển khác, ở huyện đảo Phú Quốc ngư dân cũng sẽ tưởng niệm những linh hồn của thần biển linh thiêng, các vị thần đã luôn che chở bảo vệ cho họ trước những trận cuồng phong trên biển. Lễ hội này chính là dịp để ngư dân nơi đây có thể tưởng nhớ “Đức Ngài Cá Ông”, cầu cho sóng yên biển lặng, mưa thuận gió hòa và đánh bắt được nhiều tôm cá để đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc.


3. Lễ hội Thủy Long Thánh Mẫu


Thủy Long Thánh Mẫu vốn là thần nước, một vị thần được xem là người đã có công khai phá huyện đảo Phú Quốc và luôn được người dân Phú Quốc rất mực tôn kính. Chính vì vậy mà họ đã xây dựng nên Dinh Bà Thủy Long Thánh Mẫu. 


Check in 5 lễ hội thú vị, đặc sắc trong tour du lịch Phú Quốc 
Lễ hội Thủy Long Thánh Mẫu


Hàng năm, cứ vào ngày Rằm tháng giêng âm lịch, người dân ở Phú Quốc sẽ bắt đầu tập trung tại Dinh Bà và làm lễ cúng tế. Đây cũng chính là một trong những lễ hội thú vị mà khách du lich Phu Quoc không nên bỏ qua nếu có dịp ghé thăm đảo ngọc vào thời gian này.


4. Lễ hội Dinh Cậu


Lễ hội Dinh Cậu được xem là một trong những lễ hội truyền thống nổi bật ở Phú Quốc. Lễ hội này được tổ chức một cách chu đáo và rất trang nghiêm, long trọng. Cũng giống như những lễ hội khác, lễ hội Dinh Cậu sẽ được chia làm hai phần đó là phần lễ và phần hội. 


Phần lễ thực hiện nhằm cầu nguyện bình an cho bà con ngư dân đang sinh sống trên đảo và mong muốn có một vụ mùa đánh bắt thuận lợi. Phần hội sẽ diễn ra một cách sôi nổi, rộn ràng hơn bao giờ hết, không chỉ có sự tham gia của người dân trên đảo mà ngay cả các bạn du khách đến đây tham quan cũng có thể tham gia với nhiều cuộc thi và các trò chơi dân gian hấp dẫn.


5. Lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự


Nếu có dịp đi tour Phu Quoc vào 2 ngày cuối của tháng 7 âm lịch hàng năm, du khách sẽ có cơ hội tham gia vào lễ hội Trai Đàn Sùng Hưng Cổ Tự sẽ được tổ chức tại Sùng Hưng Cổ Tự. Đây là một ngôi chùa được xây dựng vào cuối thế kỷ 19, nằm trên đường Trần Hưng Đạo và gần trung tâm thị trấn Dương Đông, Phú Quốc. 


Hàng năm, cứ vào thời điểm cuối tháng 7 âm lịch, nơi đây sẽ diễn ra Đại lễ Trai Đàn với một số nghi thức lễ diễn ra như: Công phu, động đàn, thí cổ, thỉnh tiêu diện thượng giàn, tiếp đãi khách quan,…Tham gia lễ hội này, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng toàn bộ quần thể văn hóa tâm linh mang kiến trúc độc đáo mà còn được nếm những mâm cỗ chay rất ngon do chính các Phật tử và người dân nơi đây làm. 


Các lễ hội ở Phú Quốc vẫn luôn có nhiều điều mới lạ, hấp dẫn và nếu có dịp đi tour du lich Phu Quoc, du khách hãy thử một lần tham gia vào những lễ hội vô cùng thú vị này nhé!


Tag Link tài trợ: Mái xếp di động – Mái xếp Phương Trang chuyên cung cấp mái xếp, mái che di động, mái hien di động bạt xếp chất lượng trên toàn quốc